Sự cần thiết của phụ kiện thanh vịn trong phòng tắm.

Thiết kế phòng tắm cho người cao tuôi

Thanh vịn nhà tắm là gì? Câu hỏi được nhiều người tiêu dùng đặt ra khi hiện nay trên các trang mạng và thông tin về những thiết bị này ngày càng nhiều hơn. Vậy trong bài viết hôm nay, Nội Thất Tâm Anh xin giải đáp thắc mắc này và lý giải đây có phải thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình không nhé.

Phụ kiện phòng tắm - thanh vịn là gì?

Thanh vịn hay còn gọi là tay vịn, đây là một thiết bị được lắp đặt phù hợp ở khu vực phòng tắm phục vụ hỗ trợ cho các hoạt động sinh hoạt cá nhân của con người dễ dàng và nhẹ nhàng hơn, đặc biệt được sử dụng nhiều cho những người khả năng hoạt động kém như người khuyết tật, người già, trẻ nhỏ,...

Thiết bị này thường được làm từ INOX 304 một vật liệu cứng, đặc và có thể chịu lực lên đến 150kg để phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng.

Tay vịn lắp đặt ở nhiều khu vực từ bồn cầu, bồn tắm đến chậu rửa, vòi nước,... có nhiều mẫu mã và kiểu dáng phục vụ đa dạng nhu cầu. Ta cần lưu ý một điều là khi lắp đặt tay vịn cho người khuyết tật hay người già cần để ý đến nhu cầu cũng như sự khó khăn trong hoạt động của họ nằm ở chỗ nào để có thể chọn thiết bị phù hợp nhất.

Phụ kiện thanh vịn phòng tắm
Tay vịn khu vực bồn cầu là một thiết bị bổ trợ trong nhà vệ sinh.

Những tiện ích thanh vịn phòng tắm mang lại

Để trả lời cho câu hỏi: "Có cần thiết phải lắp đặt tay vịn trong phòng tắm hay không?", trước hết chúng ta cần hiểu rõ hơn về những lợi ích cũng như từng đối tượng có nhu cầu sử dụng thiết bị này như thế nào, để đánh giá và đưa ra quyết định phù hợp nhất cho gia đình mình.

1. Lợi ích của sản phẩm tay vịn trong hoạt động sinh hoạt.

  • Tay vịn trong nhà tắm, nhà vệ sinh đặc biệt là khu vực bồn cầu có chức năng chính đó là trợ giúp cho hoạt động sử dụng thiết bị vệ sinh ở đây cụ thể là sử dụng bồn cầu cho những người gặp khó khăn về hoạt động.
  • Tạo cảm giác dễ chịu trong lúc sinh hoạt và sự yên tâm cho cả người dùng lẫn người thân của họ. Giúp cho cuộc sống của họ vẫn có thể thoải mái, độc lập khi chưa cần thiết phải nhờ đến sự giúp đỡ từ người thân.

  • Hạn chế rủi ro và tai nạn: Đối với những người gặp khó khăn về hoạt động khi không có các sản phẩm bổ trợ không chỉ khiến họ khó khăn trong sinh hoạt hơn mà còn dễ gặp phải những tai nạn không đáng có. Các thiết bị tay vịn trong nhà tắm nói chung và tay vịn khu vực bồn cầu nói riêng giống như một cánh tay từ một người nào đó nâng đỡ và tạo một điểm tựa vững chắc nâng cao tâm lý người sử dụng, sự an toàn cho không gian sinh hoạt.

2. Những đối tượng cần sử dụng đến tay vịn bồn cầu.

  • Những thiết bị bổ trợ cho hoạt động đi lại, đứng ngồi trong nhà tắm, nhà vệ sinh thường được lắp đặt phục vụ cho những người gặp khó khăn về hoạt động như người khuyết tật, người già là những đối tượng có nhu cầu cao nhất về các sản phẩm này.
  • Nhưng trong cuộc sống hàng ngày chúng ta cũng không thể khẳng định chắc chắn sẽ không gặp những rủi ro như té ngã, bệnh tật … khiến mọi hoạt động bị ảnh hưởng thì lúc này sự cần thiết của các thiết bị bổ trợ trong nhà vệ sinh là rất cần thiết.
  • Ngoài ra, phụ nữ mang thai, mới sinh cũng là đối tượng cần được quan tâm và chăm sóc cho mọi hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Tay vịn ở bồn cầu cũng sẽ là người bạn đồng hành cùng họ trong suốt 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau.
  • Thêm một đối tượng quan trọng nữa đó là trẻ em mới tập ngồi bồn cầu, sẽ cần dùng đến tay vịn để dễ dàng sử dụng và đảm bảo an toàn hơn cho trẻ.
Đối tượng dùng tay vịn bồn cầu
Tay vịn cũng giúp trẻ tự tin hơn trong việc tự lập khi đi vệ sinh.

Kết luận: Tay vịn bồn cầu không chỉ dành cho các gia đình có người thực sự có nhu cầu về nó hàng ngày như người khuyết tật và người già, mà trong cuộc sống chúng ta cũng sẽ có lúc đột xuất phải có nhu cầu đến các thiết bị này. Vậy đây thực sự là một phụ kiện cần thiết nên bổ sung cho không gian sinh hoạt nhà tắm, nhà vệ sinh mỗi gia đình.

Tay vịn phòng tắm
Tay vịn bồn cầu là thiết bị dành cho mọi đối tượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *