Nỗ lực của Hansgrohe trong giảm thiểu khí CO2, tiết kiệm nguồn nước.

Nỗ lực "xanh" của Hansgrohe

Điều kiện sống ngày càng phát triển nhưng thách thức khủng hoảng khí hậu vẫn đặt ra cho chúng ta. Tương lai bền vững sẽ được quyết định bởi các hành động hiện tại của xã hội. Việc sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên thiên nhiên có tầm quan trọng hàng đầu, đặc biệt các tài nguyên ảnh hương đến môi trường sống trực tiếp như nước hay không khí. Hiệu ứng nhà kính khiến chúng ta phải tính đến các giải pháp giảm thiểu khí CO2, Hansgrohe quyết định nghiên cứu cách thức giảm thiểu CO2 và tiết kiệm nguồn nước ngay trong các sản phẩm phòng tắm.

Dưới danh nghĩa là một doanh nghiệp có tầm ảnh hưởng lớn, Hansgrohe có nhận thức trách nhiệm vô cùng to lớn trong tiên phong hành động vì môi trường “xanh”. Mục tiêu thương hiệu hướng đến là nỗ lực trong phạm vi ảnh hưởng để bảo vệ các nguồn tài nguyên đang dần trở nên khan hiếm trên trái đất, Cụ thể xác định hành động theo các nhóm:

  1. Hansgrohe bảo tồn tài nguyên nước
  2. Hansgrohe bảo vệ khí hậu
  3. Hansgrohe trở thành một phần của vòng tròn kinh tế

Nhóm phát triển bền vững của Thương hiệu Hansgrohe đã nghiên cứu 10 sáng kiến ​​với các mục tiêu và dự án cụ thể đóng góp vào ba lĩnh vực hành động này. Chúng bao gồm các sáng kiến ​​Sản xuất Xanh, Bao bì Xanh và Sản phẩm Xanh.

Con đường phát triển "xanh" ở Hansgrohe

Không gian sống

Môi trường sống của con người từ tập trung ở thành thị đã dần được “vệ tinh hóa” ra các khu vực nông thôn, ngoại ô,… từ căn hộ, chung cư đến làng mạc, rừng núi,… Tốc độ công nghiệp hóa của nhiều quốc gia được đẩy mạnh là khi con người dần có yêu cầu về mở rộng không gian và tài nguyên sống.Môi trường sống

Có nghiên cứu chứng minh lượng khí thải đến từ các tòa nhà cao tầng, công ty, trung tâm thương mại,… chiếm 38% lượng CO2 thải vào trong không khí. Không chỉ từ khi xây dựng mà còn đến lúc vận hành (sưởi ấm, điều hòa không khí, đun nước, tiêu thụ điện,…). Sự hữu hạn của tài nguyên thiên nhiên đòi hỏi mỗi người có suy nghĩ mới về bảo vệ môi trường sống.

Không gian phòng tắm

Khu vực sinh hoạt riêng tư mỗi ngày của bạn và gia đình có ảnh hưởng thế nào đến khí hậu và nguồn tài nguyên sống? Bạn nghĩ lượng CO2 mà phòng tắm gia đình thải ra không khí là bao nhiêu? Do nguyên nhân chính là gì?…

Kết quả một cuộc nghiên cứu không gian phòng tắm tại Hansgrohe cho biết, lượng khí thải CO2 từ phòng tắm xuất phát từ trong giai đoạn xây dựng và xử lý chất thải xây dựng, cũng như phần lớn ảnh hưởng do giai đoạn sử dụng, càng sửu dụng lâu thì lượng khí thải và tài nguyên tiêu hao tích tụ càng lớn.Nghiên cứu tiết kiệm nước, giảm CO2

Hansgrohe tính toán các khả năng tiết kiệm tài nguyên trong không gian phòng tắm nhỏ bé, đưa ra khả năng thực hiện lớn nhất là thói quan sử dụng sen tắm. Một hộ gia đình 04 người có thể giảm tổng lượng khí thải carbon cá nhân xuống 30% trong giai đoạn sử dụng 20 năm (bao gồm cả việc sử dụng và xả thải) bằng cách điều chỉnh thói quen tắm vòi sen.

Điều này có thể thực hiện tốt nếu gia đình bạn lựa chọn sử dụng hệ thống vòi sen tiết kiệm nước từ Hansgrohe và đồng thời:

  • giảm nhiệt độ nước sen tắm từ 40ºC xuống 35ºC (5%),
  • giảm thời gian tắm từ 4 xuống 2 phút (16%),
  • tắm gội 3 ngày một lần thay vì 2 ngày một lần (15%).Sen tắm Hansgrohe tiết kiệm nước

Nhìn chung, Hansgrohe kết luận 03 cách ảnh hưởng tích cực đến việc thải CO2 trong phòng tắm:

  • Mật độ tắm thưa, thời gian tắm rút ngắn, giảm nhiệt độ nước và sử dụng cùng Sen tắm tiết kiệm nước của Hansgrohe sẽ cho ra kết quả tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường sống. Khi mà giá thành năng lượng tăng cao như hiện nay, bạn cũng có thể giảm thiểu các chi phí sinh hoạt cho gia đình.
  • Chính thương hiệu Hansgrohe sử dụng các cải tiến kỹ thuật để phát triển các công nghệ vượt trội, tích hợp các tính năng giảm mật độ dòng chảy hay chế độ chảy tiết kiệm nước,… Ví dụ công nghệ CoolStart bắt đầu bằng nước lạnh, chỉ khi thật cần nước nóng bạn mới di chuyển cần gạt sang trái, việc này tiết kiệm điện năng đun nóng nước không cần thiết.
  • Sử dụng năng lượng thay thế để đun nước.Công nghệ CoolStart Hansgrohe

Hansgrohe luôn nỗ lực mang đến những sản phẩm tiện ích nhất nhưng cũng phải “xanh”. Đầy đủ tính năng nhưng vẫn tiết kiệm năng lượng cho môi trường sống. Tính năng cho bạn, lợi ích cho xã hội. Hãy sở hữu ngay những sản phẩm Hansgrohe để chung tay vào hoạt động phủ xanh môi trường sống nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *