Bạn cần biết những gì để chọn mua phòng xông hơi gỗ?

Phối cảnh phòng xông hơi gỗ

Phòng xông hơi gỗ là một trong những thiết bị nội thất hiện đại phục vụ cho nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống của con người. Thông qua bài viết này, Nội Thất Tâm Anh sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin cơ bản về phòng xông hơi bằng gỗ cho quý khách hàng một cách cụ thể và chi tiết nhất.

Chất liệu sản xuất Phòng xông hơi gỗ

Không phải từ một chất liệu tiên tiến nào đó được con người tạo ra mà Phòng xông hơi gỗ được làm 100% từ các chất liệu gỗ tự nhiên, phổ biến là gỗ thông Phần Lan, gỗ Vân Sam hay gỗ sồi đỏ,...

Gỗ thông Phần lan với khả năng chống chịu tốt với sự biến đổi môi trường và độ ẩm, hạn chế biến dạng và sự xâm nhập từ côn trùng, nấm mốc. Như vậy nếu một Phòng xông hơi được tạo nên từ gỗ thông Phần Lan sẽ có ưu điểm chống lại nhiệt độ cao giúp cho vật liệu không bị cong vênh, biến dạng hay làm thoát nhiệt ra ngoài khi xông hơi.

Để đạt được sự mong đợi đó, nhà sản xuất phải sử dụng loại gỗ thông có ít nhất tuổi thọ là 70 năm và đây cũng được coi là vật liệu tốt nhất trong xây dựng nhà cửa, cabin, phòng xông hơi gỗ,...

Phòng xông hơi bằng gỗ thông Phần Lan
Gỗ thông Phần Lan là chất liệu lý tưởng để tạo nên những phòng xông hơi cao cấp.
Phòng xông hơi bằng gỗ sồi đỏ
Gỗ Sồi đỏ cũng là vật liệu phổ biến trong sản xuất phòng xông hơi gỗ

Kích thước Phòng xông hơi gỗ

Kích thước của phòng xông hơi bằng gỗ khá đa dạng phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng từ kinh doanh dịch vụ xông hơi, resort hoặc sử dụng tại nhà,...

Sản phẩm thường sản xuất ở những kích thước sau: 900 x 900 x 2150mm; 1200 x 1070 x 2150mm, 1200 x 1200 x2150mm; 1300 x 1300 x 2150mm; 1500 x 1070  x 2150mm; 1600 x 1600 x 2150mm; 1700 x 1200 x 2150mm; 1800 x 1200 x 2150mm;...

Những kích thước này phù hợp để thực hiện thư giãn cho nhiều người trong một gia đình từ 2 - 3 người, giúp tăng tính tiện ích và tiết kiệm năng lượng.

Phòng xông hơi Govern JS-8628 gỗ thông Phần Lan
Phòng xông hơi Govern JS-8628 gỗ thông Phần Lan
Phòng xông hơi Govern K61-R03 gỗ sồi đỏ
Phòng xông hơi Govern K61-R03 gỗ sồi đỏ

Nguyên lý hoạt động của Phòng xông hơi gỗ

Hiện nay có 2 phương pháp xông hơi chính đó là xông hơi ướt và xông hơi khô. Đối với phòng xông hơi từ gỗ thông Phần Lan như đề cập ở trên thì người ta thường sử dụng cho phương pháp xông hơi khô để giảm sự thay đổi độ ẩm một cách đột ngột.

Phòng xông hơi khô hoạt động dưới sự tăng nhiệt của máy xông hơi lên đá tạo ra sự tản nhiệt khô hoặc hệ thống nhiệt đốt qua bóng hồng ngoại. Nhiệt độ này tác động không chỉ lên người xông mà còn lên cấu trúc phòng xông hơi, khung vách phòng xông. Điều cần thiết ở đây là yêu cầu về an toàn, tính cách nhiệt thì gỗ là chất liệu được dùng để tạo phần khung cho thiết bị, đảm bảo cho những yếu tố cơ bản trên.

Nguyên lý hoạt động phòng xông hơi khô
Với phòng xông hơi gỗ nhiệt được tăng lên từ các hòn đá tỏa nhiệt thông qua hệ thống đốt và khiến nhiệt độ trong phòng tăng lên theo mức điều chỉnh.
Nguyên lý hoạt động phòng xông hơi gỗ
Hệ thống đèn hồng ngoại là một phương pháp xông hơi khô hiệu quả, tốt cho xương khớp.

Quy trình sử dụng Phòng xông hơi gỗ

Phòng xông hơi bằng gỗ phù hợp cho liệu pháp xông hơi khô từ nhiệt lượng tỏa ra từ đá, nên quy trình sử dụng cần thực hiện nghiêm túc và chính xác để đảm bảo an toàn trong cả quá trình sử dụng.

Sau đây là quy trình sử dụng phòng xông hơi bằng gỗ với phương pháp xông hơi khô chuẩn nhất:

1. Trước khi vào phòng xông

 • Vì độ ẩm trong phòng xông hơi khô chỉ có 10% nên để cơ thể có thể thích nghi thì da bạn cần có một độ ẩm nhất định để đối phó. Do vậy bạn nên đi tắm trước khi bước vào phòng xông thay vì làm ngược lại.
 • Trang phục là một chiếc khăn mỏng vì những vùng nhạy cảm của bạn sẽ dễ bị tổn thương hơn với nhiệt độ nóng và khô, một chiếc khăn cầm theo cũng sẽ giúp bạn đỡ rát hơn khi ngồi xông.
sử dụng phòng xông hơi gỗ
Khi sử dụng phòng xông hơi gỗ để nhiệt có thể tác động đến cơ thể bạn chỉ nên mặc đồ mỏng hoặc chỉ với 1 cái khăn.
 • Hãy uống nước trước và trong khi thực hiện liệu pháp để tránh trường hợp mất nước đột ngột, và cũng cần mang theo nước để đổ vào đá giúp tăng độ ẩm cho không khí.
 • Đừng quên vận động nhẹ nhàng trước khi vào phòng xông, nhưng đặc biệt không xông hơi sau khi tập luyện thể thao, tập gym và hoạt động mạnh.
sử dụng phòng xông hơi khô
Cần chuẩn bị thật kỹ cho cơ thể trước khi bước vào phòng xông hơi gỗ.

2. Trong quá trình xông

 • Nước mang theo là để cung cấp nước liên tục cho cơ thể và đổ lên các viên đá để tăng độ ẩm trong phòng.
 • Không nên sử dụng thiết bị di động để tránh trường hợp cháy nổ xảy ra.
 • Nhiệt độ có thể điều chỉnh tùy vào thể lực và độ tuổi người sử dụng nhưng tối đa bạn nên để 50ºC là an toàn nhất.
 • Thời gian xông cũng không nên quá lâu chỉ từ 15 - 20 phút cho 1 lần xông.
Sử dụng phòng xông hơi gỗ
Xông hơi khô thì “nước” là hành trang không thể thiếu và là bước chuẩn bị rất quan trọng trong quy trình sử dụng phòng xông hơi gỗ

3. Sau khi xông hơi

 • Sự mất nước khá đột ngột và nhanh nên bạn cần uống một cốc nước to ngay sau khi ra khỏi phòng xông. Có thể bổ sung thêm vi chất qua nước trái cây và tuyệt đối không uống rượu hoặc nước có gas.
 • Mặc dù đã tắm trước đó nhưng bạn vẫn nên tắm lại để loại bỏ mồ hôi và tế bào chết, nhớ là hãy nghỉ ngơi 30 phút trước khi tắm nhé.
 • Nếu muốn bạn cũng có thể thực hiện việc xông hơi thêm một lần tùy vào thể trạng lúc đó.
Sau sử dụng phòng xông hơi gỗ
Bổ xung nước đầy đủ sau khi xông hơi khô.

Phòng xông hơi gỗ với liệu pháp xông hơi khô đang ngày càng phổ biến hơn khi giờ đây chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện ở nhà. Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm này thì những thông tin trên sẽ thực sự hữu ích cho bạn vào thời điểm này đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *