Những lưu ý khi lắp đặt phòng xông hơi tại nhà bạn cần biết

Những lưu ý khi lắp đặt phòng xông hơi tại nhà bạn cần biết

Theo xu hướng hiện đại, ngày nay, nhiều gia đình có nhu cầu lắp đặt phòng xông hơi ngay tại nhà. Thiết bị tiện nghi sẽ phục vụ nhu cầu xông hơi để chăm sóc sức khỏe cho người thân yêu. Cùng Tâm Anh tìm hiểu những lưu ý khi lắp đặt để đảm bảo an toàn và tối ưu hiệu quả hoạt động của sản phẩm.

Phòng tắm xông hơi Govern K61-R03
Những lưu ý khi lắp đặt phòng xông hơi tại nhà bạn cần biết

Cần lưu ý đến diện tích của phòng xông hơi

Phòng xông hơi được lắp đặt tại gia đình cần có kích thước phù hợp với không gian nhà tắm. Đặc biệt, xông hơi tại nhà thường có số người sử dụng ít. Do đó, người dùng hãy chọn phòng xông có diện tích vừa phải tránh những tốn kém không cần thiết về cả diện tích và chi phí. Giá phòng xông hơi tại nhà sẽ ảnh hưởng khá nhiều bởi yếu tố kích thước.

Quy chuẩn mà nhà sản xuất và các kỹ thuật viên chuyên lắp đặt khuyến cáo thì phòng xông dùng cho gia đình có kích thước nhất định. Đó là loại có kích thước 1x1x2m, tương đương với thể tích 2 m³. Người dùng cũng có thể chọn loại lớn hơn là 2×1.2×1.2m với tiện nghi đầy đủ theo tiêu chuẩn cho 2 hoặc 3 người cùng xông.

Lựa chọn máy xông hơi phù hợp với phòng xông hơi

Máy xông hơi là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi lắp đặt phòng xông tại nhà. Người sử dụng nên chọn máy phù hợp với loại phòng cũng như diện tích phòng xông để hiệu quả đạt được tối ưu. Chiếc máy xông hơi tốt nhất là loại có chi phí hợp lý, công suất phù hợp nhu cầu sử dụng và chất lượng đảm bảo.

Những lưu ý khi lắp đặt phòng xông hơi tại nhà bạn cần biết
Máy xông hơi cần phù hợp với phòng xông để việc lắp đặt đảm bảo kỹ thuật

Người dùng có thể chọn máy xông hơi khô hoặc máy xông hơi ướt theo loại phòng xông định lắp đặt. Những thương hiệu sản xuất máy xông hơi hàng đầu mà bạn có thể lựa chọn khá đa dạng.

Các hãng máy xông hơi lắp ráp tại Việt Nam sẽ có giá thành phải chăng hơn và việc sửa chữa cũng dễ dàng và thuận tiện. Do đó, người dùng có thể cân nhắc ưu tiên chọn dòng máy xông hơi Amazon, Sika, Gunsan,…

Xem xét vật liệu đóng phòng xông hơi

Chất liệu đóng phòng xông và những phụ kiện đi kèm cũng cần được xem xét cẩn thận trước khi lắp đặt để đảm bảo mục đích sử dụng. Thiết bị xông hơi làm từ vật liệu chất lượng giúp tăng độ bền, sự sang trọng và tiện nghi cho phòng xông.

Những phụ kiện đi kèm mang đến cho người sử dụng trải nghiệm cảm giác thư giãn trọn vẹn tại nhà. Đặc biệt, với sự bổ trợ của tinh dầu, khăn hay đèn xông hơi giúp người xông thư thái, tiện dụng nhất.

Những lưu ý khi lắp đặt phòng xông hơi tại nhà bạn cần biết
Vật liệu chế tạo cũng cần được xem xét kỹ khi lắp đặt phòng xông

Mỗi loại phòng xông sẽ có cơ chế hoạt động khác nhau nên vật liệu đóng cũng không giống nhau. Phòng xông ướt thường được chế tạo từ nguyên liệu đế bằng nhựa Acrylic, cửa từ kính cường lực và khung là hợp kim kẽm mạ crom. Đây đều là những chất liệu cao cấp có độ bền bỉ, an toàn cao.

Trong trường hợp lắp đặt phòng xông khô thì hãy chọn vật liệu gỗ cao cấp. Chẳng hạn như gỗ thông hay gỗ tuyết tùng chống mối mọt, cong vênh để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật.

Trên đây là những thông tin chi tiết chia sẻ về những lưu ý cần thiết khi lắp đặt phòng xông hơi tại nhà. Thiết bị tiện nghi mang đến nhiều lợi ích nhưng cũng cần xem xét nhiều yếu tố trong quá trình lắp đặt. Hãy liên hệ cho chúng tôi Showroom Tâm Anh luôn có nhân viên giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ khách hàng.