Cách xử lí nhà vệ sinh bị tắc hiệu quả

tbvs inax

Bạn đã bao giờ gặp tình trạng nhà vệ sinh bị tắc chưa? Nó không chỉ tắc cục bộ một chỗ mà tắc nhiều nơi khác nhau như bồn cầu, chậu rửa, thoát sàn…Nhà vệ sinh là nơi dùng để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Một không gian đẹp, gọn gàng sẽ khiến người dùng cảm thấy thoải mái trong quá trình sử dụng. Thế nhưng, khi vô tình một lý do nào đó những thiết bị vệ sinh trong phòng tắm của gia đình bạn lại bị tắc nghẽn. Lúc này phải xử lý như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

tbvs inax

1. Cách xử lí bồn cầu bị tắc

Sử dụng thụt pittong

Đây là cách được rất nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. Gần như trong nhà vệ sinh của các gia đình đều có cho mình một chiếc để phòng trường hợp bồn cầu của gia đình mình bị tắc. Những chiếc thụt bồn cầu sẽ sử dụng áp suất để có thể đẩy chất thải nhanh chóng ra ngoài. Từ đó có thể nhanh chóng đẩy được chất thải của bồn cầu đi ra. Thế nhưng, nếu lượng chất thải trong bồn cầu của gia đình bạn quá nhiều thì sao? Hãy dùng những cách dưới nhé.

Sử dụng băng dính

Bồn cầu nhà bạn bị tắc là do có vật tắc nghẽn nào đó nó làm nghẽn lại. Bằng cách sử dụng băng dính và tạo áp lực lớn sẽ đẩy được dị vật đó thoát xuống bể phốt.

Vậy thực hiện như thế nào? Đầu tiên, dùng giẻ lau sạch các vết bẩn, nước bám trên mặt bồn cầu. Sau đó lấy băng dính dán kín bề mặt bồn cầu. Sau khi đã dính thật kĩ xong, bạn nhấn nút xả nước từ 1 tới 2 lần. Nước sẽ đẩy phồng băng dính lên. Tiếp theo bạn sẽ dùng tay ấn mạnh xuống băng dính vài lần. Áp lực lớn từ trên xuống, cộng thêm sức ép của nước tới điểm bị tắc. Mọi thứ sẽ được thông nhanh chóng.

2. Xử lí chậu rửa bị tắc

Sử dụng nước nóng 

Phương pháp này có thể được khắc phục nếu chậu rửa nhà bạn bị tắc nghẽn với những cặn bã xà phòng. Khi dùng nước nóng để vệ sinh, những cặn bẩn này sẽ được nở ra, tách khỏi thành cống và trôi theo dòng nước. Bạn hãy tận dụng nước nóng trong bình nóng lạnh chạy qua vòi rửa mặt. Tiến hành xả 1 lúc nước nóng thẳng xuống ống chậu. Chắc chắn nếu chậu rửa bị tắc do xà phòng sẽ được khắc phục.

Sử dụng nước rửa chén

Nếu chậu rửa bị nghẽn bởi xơ sợi, tóc,... thì bạn có thể sử dụng nước rửa chén pha loãng một tí rồi đổ vào đường ống. Đây là chất bôi trơn hiệu quả, những vết cặn bẩn sẽ được đánh bay dễ dàng, làm thông thoáng khu vực đường ống. Thế nhưng nếu trong trường hợp bạn gặp phải những vết cặn bẩn khó xử lý thì hãy tìm đến những sản phẩm thông cống chuyên dụng trên thị trường. Tuy nhiên lưu ý hãy sử dụng khi có ít người ở nhà nhé.

3. Cách xử lí thoát sàn bị tắc

Thoát sàn bị tắc thường sẽ do rác trong phòng tắm, tóc do quá trình tắm gội hay cặn bẩn nhà tắm lâu ngày không được cọ rửa. Để xử lý tình trạng này, các bạn có thể làm theo hướng dẫn sau.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Nước ấm khoảng 50 độ C đến 70 độ C. Vì sử dụng nước có nhiệt độ cao sẽ khiến dễ hư hỏng đường ống. Nếu đường ống nhà bạn đã sử dụng lâu năm, khi dùng nước quá sôi, quá nóng sẽ làm giòn, làm nứt đường ống, hậu quả sẽ không lường trước, bạn sẽ tốn nhiều chi phí, thời gian khắc phục.

Khi chuẩn bị xong một nồi nước ấm, bạn từ từ đổ nước vào đường cống/bồn cầu đang tắc nghẽn. Dưới tác dụng của nước ấm sẽ làm mềm chất thải gây tắc nghẽn bên dưới đường cống. Đây được xem như cách làm đơn giản.

Tuy nhiên nếu bạn không xác định được vật thể gây tắc là gì hoặc vật thể có dạng to, khó vỡ hay bị phá vỡ cấu trúc thì hãy cân nhắc đến việc lựa chọn đội thông cống chuyên nghiệp nhé.

Hi vọng những thông tin dưới đây sẽ mang lại lợi ích cho bạn trong việc cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc. Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *